List danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới

Thông tin về các giải bóng đá lớn trên thế giới được rất nhiều người hâm mộ đặc biệt quan tâm đến và tìm kiếm thông tin. Chuyên gia hàng đầu JBOViet đã tổng hợp chi tiết những thông tin có liên quan đến từng giải bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các giải bóng đá lớn trên thế giới

Thông tin ở mục tỷ lệ kèo trực tiếp bóng đá phía các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ cụ thể cho mọi người được hiểu rõ về các giải bóng đá lớn trên thế giới bao gồm:

Premier League – Giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh thường được biết đến với cái tên đó là English Premier League hoặc là EPL. Đây được biết đến là hạng đấu cao nhất của hệ thống những giải bóng đá tại Anh. Bao gồm 20 Câu lạc bộ bóng đá, giải đấu dùng hệ thống thăng hạng và xuống hạng với English Football League (EFL). Được biết mùa giải sẽ kéo dài từ tháng 8 cho đến tháng 5 năm sau đối với mỗi đội chơi với 38 trận bóng (cùng đấu với 19 đội tuyển khác ở trên sân nhà và sân khách). Đa phần những trận bóng được diễn ra vào chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật.

List danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới
Premier League – Giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải bóng được thành lập vào ngày 20/02/1992 với tên gọi đó là FA Premier League sau quyết định của những Câu lạc bộ tham dự Football League First Division tách khỏi Football League, 1 giải đấu khởi nguồn từ năm 1888, để tận dụng lợi thế về những thỏa thuận bản quyền truyền hình. Thỏa thuận ở trong nước với trị giá lên đến 1 tỷ bảng/ năm được ký tại mùa giải 2013 – 2014, với việc BSkyB và BT Group giành quyền phát sóng lần lượt 116 và 38 trận đấu. Giải bóng đã thu về 2.2 tỷ euro/năm tiền bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế. Đến mùa giải 2014 – 2015, những CLB bóng đá được chia khoản lợi nhuận 1,6 tỷ bảng và 2.4 tỷ bảng trong mùa giải 2016 – 2017.

Giải bóng đá La Liga – Tây Ban Nha

Giải bóng đá này còn được biết đến với tên gọi khác nữa đó là Primera División tại Tây Ban Nha. Và La Liga ở nhiều quốc gia khác (La Liga Santander bởi lý do tài trợ của Santander). Đây là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam thuộc hệ thống giải đấu Tây Ban Nha. Được điều hành từ phía Liga de Fútbol Profesional, giải bóng này bao gồm 20 đội bóng, với 3 đội có vị trí thấp nhất vào cuối mùa giải xuống hạng đến Segunda División, sẽ được thay thế bởi 2 đội tuyển đứng đầu và đội thắng play-off ở hạng đấu đó.
La Liga – Đây là một trong số các giải đấu thể thao chuyên nghiệp được rất nhiều người yêu thích, số lượng khán giả trung thành ở mức 26.933 đối với từng trận bóng của giải tại mùa giải 2018 – 2019. Theo như các chuyên gia nhận định, đây chính là lượng khán giả cao thứ 6 trong số những giải đấu thể thao chuyên nghiệp ở trong nước trên thế giới, cao thứ 3 trong số những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở trên thế giới, chỉ đứng sau giải Premier League và Bundesliga.

Giải Bundesliga – Đức

Đây chính là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Đức, cũng là giải bóng đá với số lượng khán giả đến sân vận động trung bình cao nhất thế giới. Đứng đầu hệ thống giải đấu bóng đá Đức, Bundesliga chính là giải đấu bóng đá bậc nhất của Đức. Bundesliga gồm có 18 đội và hoạt động theo hệ thống thăng hạng và xuống hạng với Bundesliga 2.
Theo đó, mùa giải bóng đá này sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 5. Đa phần những trận bóng đá này sẽ diễn ra vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, với một số trận bóng được diễn ra vào những ngày thường trong tuần.

List danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới
Giải Bundesliga – Đức

Toàn bộ những câu lạc bộ bóng đá Bundesliga đều lọt vào DFB-Pokal. Đội bóng vô địch giải Bundesliga sẽ giành được quyền tham dự DFL-Supercup. 56 câu lạc bộ đã góp mặt tại Bundesliga kể từ khi giải được thành lập. Bayern München chính là đội vô địch Bundesliga nhiều nhất với 30 lần đăng quang. Nhưng Bundesliga đã chứng kiến các nhà vô địch khác, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến đó là Borussia Dortmund, Hamburger SV, Werder Bremen, Borussia Mönchengladbach và VfB Stuttgart. Bundesliga chính là giải bóng đá vô địch quốc gia hàng đầu, đứng thứ 3 tại Châu Âu theo bảng xếp hạng hệ số giải đấu của  UEFA cho mùa giải 2019 – 2020, dựa vào thành tích ở trên đấu trường Châu Âu trong 5 mùa giải qua. Bundesliga chính là giải bóng đá số một trên thế giới về lượng khán giả trung bình; trong số toàn bộ những bộ môn thể thao, trung bình mỗi trận bóng có 45.116 khán giả trong mùa giải 2011-2012, cũng đã trở thành giải đấu có số lượng khán giả trung bình cao thứ 2 trong số bất cứ giải đấu thể thao ở trên thế giới sau giải bóng bầu dục NFL của Mỹ. Bundesliga được phát sóng trên truyền hình ở hơn 200 quốc gia.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về các giải bóng đá lớn trên thế giới. Mọi người hãy thường xuyên update thông tin các giải bóng ở trên các trang Web thể thao uy tín nhé!