Seagame 28 tổ chức ở đâu? Những điều cần biết về Seagame

Bạn là một người yêu thích thể thao, bạn khá quan tâm đến thông tin Seagame 28 tổ chức ở đâu? Cùng những nội dung liên quan đến sân chơi này. Nhằm giúp bạn đọc có được lời giải đáp, bài viết này Fun88one.live sẽ đưa tới các bạn những thông tin chi tiết về Seagame.

Giới thiệu đôi nét về Seagame

Trước khi tìm hiểu xem Seagame 28 tổ chức ở đâu? Việc đầu tiên là tìm hiểu qua về Seagame đã nhé các bạn. Seagame là tên gọi của Đại hội thể thao Đông Nam Á, giải đấu ra đời năm 1959 do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á. Đây là sân chơi dành cho 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng tham gia tranh tài ở nhiều môn thể thao khác nhau, cùng tạo ra một ngày hội thể thao thực thụ hấp dẫn và chất lượng cho khu vực.

Seagame được tổ chức thường niên 2 năm một lần, mỗi mùa kỳ Seagame thu hút rất nhiều vận động viên đến từ các môn thể thao. Họ cùng nỗ lực thi đấu, thể hiện hết khả năng của bản thân để đạt được danh hiệu cao quý cho tổ quốc cũng như làm sao để đạt chuẩn thành tích tham dự những giải đấu cao hơn như Asiad, Olympic.
Ngoài ra, Seagame cũng là sân chơi để các quốc gia trong khu vực giao lưu văn hóa và gây dựng mối quan hệ bền chặt hơn. Từ đó đưa Đông Nam Á trở thành khu vực phát triển, lớn mạnh và ngày càng được nhiều bạn bè quốc tế chú ý đến.

Seagame 28 tổ chức ở đâu?

Biết rõ về ý nghĩa Seagame đem đến như thế nào, vậy Seagame 28 tổ chức ở đâu? Theo tìm hiểu của nhà cái Fun 88 thì Singapore chính là chủ nhà của Seagame 28. Thời gian diễn ra Sea Games 28 là từ ngày 5/6 đến 16/6/2015, địa điểm diễn ra các môn thể thao chủ yếu ở Khu liên hiệp thể thao quốc gia Singapore (Sports Hub) với sức chứa tới 55.000 người. Được biết, Seagame 28 cũng là lần thứ 3 Singapore đăng cai sân chơi này.
Như vậy là các bạn đã nắm rõ Seagame 28 tổ chức ở đâu rồi chứ ạ, vì là nước chủ nhà nên Singapore sẽ phải làm công tác tiếp đón, sắp xếp chỗ ở đảm bảo việc ăn nghỉ cũng như an ninh cho tất cả các vận động viên tham gia đại hội. Cũng bởi thế mà nước chủ nhà đã đưa ra khá nhiêu quy định khắt khe dành cho tất cả các đoàn tham dự, mục đích để Seagame được diễn ra an toàn và thành công nhất.
Seagame 28 có 36 môn thể thao với 402 nội dung, trong đó gồm: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, bóng bàn, bơi lội,…. Linh vật chính của kỳ đại hội này là chú Sư tử Nila, đây cũng chính là biểu tượng của đất nước Singapore.
Tại kỳ Seagame 28, Việt Nam đã về thứ 3 toàn đoàn khi giành được 73 huy chương Vàng, 53 huy chương Bạc và 60 huy chương Đồng. Trong đó, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành được huy chương Đồng ở nội dung bóng đá nam. Tuyển thủ quốc gia môn bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên giành được 8 huy chương Vàng, phá nhiều kỷ lục. Điền kinh cũng thi đấu ấn tượng khi giành được 11 huy chương Vàng,…

Việt Nam tại Seagame

Khi bạn biết rõ thông tin về Seagame, biết Seagame 28 tổ chức ở đâu rồi chắc hẳn cũng đã thấy được sân chơi này khá hấp dẫn đúng không ạ? Việt Nam tại sân chơi Seagame được xem là một quốc gia thành công, đạt được nhiều thành tích cao. Phần lớn, mỗi kỳ Seagame mà chúng ta tham dự thì đều nằm trong Top 3. Trong đó, ở kỳ Seagame gần nhất là Seagame 31 được tổ chức tại Việt Nam thì chúng ta xuất sắc về nhất toàn đoàn với con số đầy ấn tượng là 205 huy chương Vàng, 125 huy chương Bạc và 116 huy chương Đồng.

Ngoài ra, đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam đang là đội thi đấu thành công nhất tại Seagame với 7 huy chương Vàng. Đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã giành được 2 huy chương Vàng, đó là thành tích ấn tượng và cũng làm thỏa mãn người hâm mộ.
Điền kinh Việt Nam tại Seagame cũng được xem là thi đấu cực kỳ thành công, chúng ta có 2 kỳ Seagame liên tiếp về nhất toàn đoàn ở môn điền kinh là Seagame 30 và 31.  Điền kinh đã xuất sắc vượt qua Thái Lan, quốc gia luôn được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về huy chương.
Môn bơi của Việt Nam tại Seagame cũng đã có những bước chuyển mình đầy ấn tượng, chúng ta không còn e ngại trước các đổi thủ mạnh đến từ Singapore và Thái Lan hay Indonesia. Bơi lội cũng trở thành một mỏ vàng của thể thao Việt Nam ở sân chơi này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Seagame 28 tổ chức ở đâu? Cùng những điều liên quan tới giải đấu mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm được. Để có thêm nhiều thông tin hay, bổ ích các bạn nhớ truy cập vào Fun88 thường xuyên nhé.