Seagame là gì? Bóng đá Việt Nam có thành công ở sân chơi này?

Yêu thích các giải đấu thể thao, chắc chắn cái tên Seagame không hề quá xa lạ. Nhưng các bạn đã nắm rõ ý nghĩa thật sự của Seagame là gì? Bóng đá Việt Nam ở sân chơi này có thành công không? Hãy tham khảo nội dung của bài viết, Cambongda.live sẽ giải đáp cho các bạn những thông tin kia đầy đủ nhất.

Seagame là gì?

Seagame là tên gọi tắt của Đại hội thể thao Đông Nam Á, tên tiếng Anh Southeast Asian Games. Đây là sự kiện thể thao quan trọng của khu vực Đông Nam Á, có thời gian tổ chức 2 năm một lần. Lần đầu Seagame được tổ chức là vào năm 1959, tính đến nay đã có 30 mùa giải diễn ra thành công và giải đấu thứ 31 đang diễn ra tại Việt Nam thời gian từ 12 đến 22 tháng 5 năm 2022.
Đây là một sân chơi lớn, được đánh giá cao bởi các môn thi đấu đa dạng tạo cơ hội tốt cho các vận động viên tham gia tranh tài. 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á sẽ lựa chọn ra những vận động chất lượng nhất của mình để cùng tranh tài và nỗ lực đem vinh quang về cho tổ quốc. Seagame 31 ở Việt Nam được đánh giá rất cao, các môn thi đấu đều là những môn thuộc hệ thống Olympic. Điều này giúp cho vận động viên của tất cả các quốc gia nỗ lực hơn, không chỉ có thành tích cao mà còn đánh giá đúng thực lực của bản thân khi muốn gặt hái thành công ở đấu trường cao hơn.
Seagame ra đời có ý nghĩa quan trọng, nó không chỉ giúp tạo nên sự gắn kết cho các nước thành viên, từng bước thể hiện tinh thần thể thao dân tộc. Bởi vậy, mỗi một kỳ đại diễn ra luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ thể thao trong vào ngoài nước.

Thể thức thi đấu bóng đá ở Seagame

Bóng đá là một thi đấu hấp dẫn, kịch tính tại Seagame. Đây cũng môn thi đấu có thời gian tổ chức lâu nhất, từ trước khi những thi đấu chính thức của đại hội diễn ra. Thể thức thi đấu áp dụng như sau:
Nội dung nam
Các đội sẽ chia thành hai bảng đấu, thi đấu vòng bảng để tìm ra hai đội nhất nhì của hai bảng vào vòng bán kết. Đội nhất bảng này sẽ đấu với đội nhì bảng kia và ngược lại, hai đội chiến thắng ở bán kết sẽ thi đấu chung kết. Từ vòng bán kết, nếu hai đội không thể giải quyết kết quả trong 90 phút sẽ phải bước vào đá hiệp phụ, luân lưu để tìm ra đôi chiến thắng.
Nội dung nữ
Tùy vào số lượng đội bóng tham dự giải đấu, nếu từ 6 đội trở lên thì chia thành vòng bảng theo nội dung nam. Nếu số lượng đội tham dự dưới 6, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. Đội nào có tổng điểm cao nhất sau lượt đá vòng tròn, đội đó sẽ giành huy chương vàng.

Bóng đá Việt Nam có thành công ở sân chơi này?

Trải qua 30 kỳ đại hội, bóng đá Việt Nam có thành công ở sân chơi này? Vấn đề nhiều người hâm mộ nước nhà đang đặc biệt quan tâm.
Theo tìm hiểu của CamBongDa, bóng đá ở Seagame chia thành nội dung bóng đá truyền thống 11 người và bóng đá Futsal. Trong đó, bóng đá nữ đang cực kỳ thành công khi có số lần vô địch nhiều nhất giải đấu còn các nội dung khác thì chưa gặt hái được danh hiệu như người hâm mộ mong đợi.
Ở nội dung bóng đá nữ, đội tuyển Việt Nam đã có 6 tấm huy chương vàng và hiện các nữ tuyển thủ của chúng ta cũng đang là các nhà đương kim vô địch. Ngoài 6 huy chương vàng, đội tuyển nữ Việt Nam cũng có thêm hai danh hiệu huy chương bạc và một huy chương đồng. Tại Seagame 31, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã có suất vào bán kết khi có hai trận toàn thắng ở vòng bảng. Với người hâm mộ bóng đá nước nhà, kỳ Seagame được tổ chức trên sân nhà chính là cơ hội giúp họ có thể theo dõi và cổ vũ cho các cô gái. Mong rằng với điều này sẽ giúp cho đội tuyển của chúng ta thi đấu thành công, thăng hoa hơn nữa trong những trận đấu quan trọng sắp tới.
Ở nội dung bóng đá nam, so với các cô gái đồng nghiệp thì danh hiệu mà các chàng trai có được chưa thể ấn tượng bằng. Đội tuyển U23 Việt Nam có 2 huy chương đồng,  5 huy chương bạc và chỉ mới một lần dành được tấm huy chương Vàng tại Seagame 30 trên đất Philippines. Tại kỳ Seagame này các cầu thủ được đá trên sân nhà, đó chính là nguồn động lực rất lớn để người hâm mộ có quyền hy vọng đội tuyển của chúng ta thi đấu thành công. Hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã vượt qua vòng bảng Seagame 31 với vị trí nhất bảng. Hy vọng rằng, với lợi thế sân nhà các cầu thủ sẽ có màn thể hiện ấn tượng hơn ở vòng bảng tại vòng bán kết để vào đến trận đấu cuối cùng của giải đấu. Cũng như có thể đưa thêm thành tích huy chương vàng bóng đá nam của Việt Nam ở sân chơi này tăng lên con số hai.

Kết luận

Qua nội dung bài viết bạn đã hiểu rõ Seagame là gì? Bóng đá Việt Nam ở sân chơi này như thế nào? Để có thêm thông tin về bóng đá, nhiều môn thể thao khác hay tin soikeo world cup các bạn nhớ truy cập vào website và tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.